10 Diễn Viên Thực Sự “Không Thể Nhận Ra” Trên Màn Ảnh (P.2)

Xem phim Những Siêu Nhân Công Lý: Khủng Hoảng Trên Không - Justice League: Crisis On Two Earths

10 Diễn Viên Thực Sự “Không Thể Nhận Ra” Trên Màn Ảnh (P.2)

Màn “biến hình” của những diễn viên dưới đây chắc chắn sẽ khiến các bạn phải “Ồ” lên ngạc nhiên vì sự khác biệt không thể nào tưởng tượng nổi.

Nicole Kidman trong The Hours (2002)

Nhằm hóa thân thành Virginia Woolf trong bộ phim tâm lý xã hội The Hours, Nicole Kidman cùng các nhân viên phải dành 3 tiếng mỗi ngày để trang điểm. Được biết mất thời gian nhất chính là quá trình tạo hình chiếc mũi giả khiến ngũ quan của nữ diễn viên hoàn toàn thay đổi. 

“Tôi rất thích được ẩn danh”, Nicole Kidman trả lời với báo chí vào năm 2002, “Thật vui khi đi ra ngoài mà không ai có thể nhận ra tôi”. Và cũng với vai diễn này, nữ diễn viên đã xuất sắc giành được giải Oscar danh giá.

Charlize Theron trong Monster (2003)

Có thể nói, Charlize Theron đã trải qua một cuộc “biến đổi 100%” để đóng vai kẻ giết người hàng loạt (có thật ở ngoài đời) trong Monster. 

Theo đó, không chỉ nhờ vào sự hỗ trợ của kỹ thuật trang điểm để tạo nên một khuôn mặt với làn da sần sùi và xám xịt, nữ diễn viên còn thay đổi chế độ ăn nhằm tăng gần 14kg (cô từng tiết lộ đã ăn rất nhiều bánh rán và khoai tây chiên), cắt tóc nham nhở, cạo lông mày và đeo răng giả suốt quá trình ghi hình. 

Cuối cùng, giống như Nicole Kidman một năm trước đó, vai diễn này đã giúp Theron giành được giải Oscar hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Margot Robbie trong Mary Queen of Scots (2018)

Chỉ một năm trước khi hóa thân thành cô gái tóc vàng Sharon Tate trong Once Upon A Time In Hollywood của Quentin Tarantino, Margot Robbie đã gây bất ngờ khi xuất hiện với tạo hình rất khác biệt của Elizabeth I trong bộ phim lịch sử Mary Queen of Scots do Josie Rourke đạo diễn. 

Theo đó, nhà thiết kế tóc và trang điểm Jenny Shircore đã thực hiện quá trình biến đổi cho nữ diễn viên bằng cách tạo ra những vết sẹo và mụn nhọt giả, đội tóc xoăn rối màu đỏ giả và trang điểm toàn bộ bằng phấn trắng.

Martin Sheen trong Judas & The Black Messiah (2021)

Martin Sheen đã đóng rất nhiều dạng vai, từ người đứng đầu quân đội trong Apocalypse Now đến Bartlet vô cùng ấm áp và khôn ngoan trong The West Wing. Nhưng có lẽ ngay cả những người hâm mộ nhiệt tình nhất cũng rất khó để có thể nhận ra được nam diễn viên khi anh ấy vào vai một kẻ cực kỳ mưu mô - J. Edgar Hoover trong bộ phim tiểu sử xuất sắc của Shaka King, Judas & The Black Messiah.

Martin Sheen đã phải trải qua những buổi trang điểm kéo dài, liên tục để có thể trông giống Hoover hơn mà không hề phàn nàn bất kỳ điều gì. Tuy nhiên, nam diễn viên cũng từng tiết lộ với ABC News rằng “Hoover đã sát sinh rất nhiều, trong đó có những người da đen. Tôi thực sự không vui khi đóng nhân vật này”.

Lily James trong Pam & Tommy (2021)

Dù bộ phim hài - tiểu sử Pam & Tommy còn chưa được phát hành nhưng nhất định có rất nhiều người sẽ thấy bất ngờ, không tin vào mắt mình và bị sốc ngay khi tạo hình của Lily James được hé lộ.

Để hỗ trợ Lily James vào vai Pamela Anderson được hoàn hảo hơn, các nghệ sĩ trang điểm đã đem đến cho nữ diễn viên một diện mạo cực kỳ chính xác, phù hợp - giống hệt như người phụ nữ sinh sống trong những năm 1990 vậy. Chẳng thế mà không ít người đã bày tỏ sự hoài nghi liệu đây có chắc chắn là Lily James hay không?

Theo Independent

Nguồn: galaxy