Bí Mật Hậu Trường: Phim Kinh Dị - Chuyện Chưa Kể (Phần 3)

Xem phim Trường Bình Công Chúa

Bí Mật Hậu Trường: Phim Kinh Dị - Chuyện Chưa Kể (Phần 3)

Tiếp tục khám phá bí mật hậu trường những bộ phim kinh dị năm ấy chúng ta cùng sợ hãi!

Phần 1 

Phần 2

15. Paranormal Activity thuộc top phim sinh lời khủng nhất mọi thời đại!

Paranormal Activity thường được so sánh cùng The Blair Witch Project khi nêu ví dụ phim kinh phí siêu thấp nhưng lại hốt bộn tiền tại các rạp chiếu phim.

The Blair Witch Project tốn 60.000 $ chi phí sản xuất và thu về 248,6 triệu $. Lợi tức đầu tư (ROI) đạt 414.000%.  10 năm sau Dự Án Phù Thủy Rừng Blair, Hiện Tượng Siêu Nhiên đã đánh bại kỷ lục ấy, với 1.286.566 % ROI. Đầu tư 15.000 $ và thu hơn 193 triệu $.

16. Joel Coen từng làm trợ lý biên tập quèn phim The Evil Dead

Ra mắt năm 1981, tác phẩm do nhà làm phim lừng danh Sam Raimi chỉ đạo tuy được đánh giá cao nhưng thu vỏn vẹn 11 triệu $. Tuy nhiên, tác phẩm này chính là bước khởi đầu sự nghiệp một nhà làm phim lừng lẫy Hollywood – Joel Coen.

Trước khi cùng người em trai Ethan đạt thành công như hiện nay, Joel Coen đảm nhận vai trò trò trợ lý biên tập quèn cho The Evil Dead. Lấy cảm hứng bởi cách làm phim tự thân vận động của Raimi, Joel và em trai đã thực hiện 1 trailer để quyên tiền dự án điện ảnh đầu tiên - Blood Simple.

Hiện đang sở hữu 4 tượng vàng Oscar, Joel Coen là cái tên nổi bật tại Hollywood. Vợ ông – nữ diễn viên Frances Mcdormand cũng là ngôi sao thực lực nổi danh từng 2 lần nhận Oscar.

17. Ý tưởng về phần sau Black Christmas của ngài Bob Clark nghe quen quen

Có lẽ, A Christmas Story (1983) là phần tuyệt nhất trong di sản đồ sộ mà Bob Clark để lại cho đời. Tuy nhiên, đối với các fan kinh dị, loạt tác phẩm ông thực hiện vào thập niên 70 cũng tuyệt vời không kém. Children Shouldn’t Play With Dead Things (1972) và Deathdream (1974) giúp công chúng chú ý nhưng Black Christmas (1974) – một trong những phim máu me đầu tiên mới thuộc hàng kinh điển và giúp Bob Clark có người hâm mộ trung thành.

Nhà làm phim quá cố từng tiết lộ rằng John Carpenter đã khuyên ông cân nhắc làm hậu truyện Black Christmas nhưng ông trả lời “Tôi không tham gia nền công nghiệp điện ảnh này chỉ để làm phim kinh dị.” Vì vậy, Carpenter bảo Clark hãy tưởng tượng câu chuyện tiếp theo nếu ông thực hiện phần phim mới.  Và những gì Clark nói sau đây gần gũi một cách kỳ lạ với người mê phim “hù dọa”: “Năm tới gã đó sẽ trốn khỏi bệnh viện tâm thần, trở lại ngôi nhà rồi lại tiếp tục “trò” cũ.” Cuối cùng, Bob Clark nhấn mạnh, phim sẽ mang tên… Halloween.

Và dành cho ai có trí nhớ kém, John Carpenter là đạo diễn kiêm đồng biên kịch phim kinh dị kinh điển Halloween, ra mắt năm 1978.

18. Đạo diễn và nam chính Sự Im Lặng Của Bầy Cừu suýt là người khác

Gene Hackman – ngôi sao kỳ cựu 2 lần cầm tượng vàng Oscar từng có ý định diễn nam chính kiêm đạo diễn The Silence Of The Lambs. Mọi việc đã lên kế hoạch, thậm chí, ông và hãng Orion còn chia nhau mỗi bên phân nửa chi phí 500.000 $ bản quyền quyển sách.

Tuy nhiên, sau khi xem lại vai đặc vụ FBI Alan Parker trong phim tội phạm Mississippi Burning – đề cử Oscar 1989, ông quyết định từ bỏ. Nam diễn viên quyết định không muốn đóng dạng nhân vật dễ bị ghét như thế nữa.

Cuối cùng, bộ đôi thay thế ông - đạo diễn Jonathan Demme và nam chính Anthony Hopkins đã hoàn thành quá xuất sắc vai trò của mình. Họ đoạt tượng vàng Oscar và giúp bộ phim The Silence Of The Lambs đi vào lịch sử bằng thành quả Big Five.

Khá đáng tiếc cho Gene Hackman khi bác sĩ ăn thịt người Hannibal Lecter rất được khán giả yêu thích.

19. Child’s Play lấy cảm hứng từ sự kiện có thật (nhấn mạnh, sự kiện CÓ THẬT)

Năm 1909, họa sĩ kiêm nhà văn vùng Key West - Robert Eugene Otter tuyên bố một người hầu đã ếm lời nguyền Voodoo (1 tôn giáo cổ ở châu Phi) lên món đồ chơi thời thơ ấu của ông – búp bê Robert. Con búp bê có thể di chuyển từ phòng này sang phòng khác đầy bí ẩn, làm ngã đồ đạc và trò chuyện với Otto.

Khi Otto qua đời vào năm 1974, Robert bị bỏ xó trên tầng áp mái. Chủ nhà mới dọn đến cũng tuyên bố rằng những hiện tượng quái lạ xảy ra trong ngôi nhà có liên quan tới nó. Ngày nay, búp bê Robert được trưng bày tại Key West, Florida.

20. Đáng ra đứa trẻ trong The Omen đã mang tên khác!

The Omen là phim kinh dị nhưng câu chuyện về cái tên “đứa trẻ phản Chúa” kiêm “con trai quỷ dữ” lại hết sức buồn cười.

Buổi đầu, biên kịch David Seltzer dự tính đặt tên cậu bé là Domlin. Đây là tên thằng nhóc con của bạn ông – đứa trẻ mà Seltzer gọi là “quỷ nhỏ vô cùng khó ưa”. May thay, vợ Seltzer can ngăn. Dù sao, điều này quá ác độc đối với trẻ nhỏ. Chưa kể đến, nếu làm, tình bạn giữa ông và phụ huynh thằng nhóc thế nào cũng vỡ tan tành. Cuối cùng, Seltzer nghe lời vợ và gọi vai chính là Damien dựa trên tên Thánh Damien – người chăm sóc cho những bệnh nhân phong tại đảo Hawaii và rồi bất hạnh chết vì căn bệnh ấy.

Lược dịch theo Mentalfloss

Nguồn: galaxy