Ca sĩ ẩn danh tập 2 - Nữ hoàng nhạc rock Carol Thủy kể về những năm “sống không bằng chết”

Xem phim Thúy Nga - Paris by night

Ca sĩ ẩn danh tập 2 - Nữ hoàng nhạc rock Carol Thủy kể về những năm “sống không bằng chết”

Tập 2 của Ca sĩ ẩn danh, nước mắt của chính người chơi lẫn các khán giả đã một lần nữa lại rơi khi nghe câu chuyện “lạnh gáy” của một thí sinh. Đây là lần đầu tiên, bí mật động trời được người trong cuộc chia sẻ. 

Sau khi lên sóng tập 1, Ca sĩ ẩn danh ngay lập tức trở thành chương trình truyền hình nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả. Bằng chứng là, theo tiết lộ của đơn vị sản xuất rating của chương trình tại khu vực Hà Nội đạt 8.3 – một con số cao ngất ngưởng đối với các gameshow hiện nay. Tính chung cả nước, chương trình đạt mốc 3.3 – cao hơn so với một cuộc thi ca hát khác đang rất đình đám trên sóng VTV3.

Tập 2 của Ca sĩ ẩn danh tiếp tục hứa hẹn “gây bão” khi có sự xuất hiện của 4 giọng ca vàng trong quá khứ, một thời lẫy lừng, chiếm sóng từ các sân khấu lớn, các phòng trà ca nhạc cho đến sóng truyền hình. 5 khán giả đặc biệt đồng hành cùng chương trình tuần này gồm: NSND Hồng Vân, danh ca Phương Dung, NSUT Kim Tử Long, ca sĩ Vũ Hà, Dương Triệu Vũ. 

Gương mặt đáng chú nhất trong tập phát sóng tuần này là “Nữ hoàng nhạc rock” những năm 90 của thế kỷ trước – Carol Thủy. Từng có gần 20 năm ở nước ngoài và đã về nước khoảng 10 năm trở lại đây nhưng thông tin về chị như “bóng chim tăm cá”. Điều này không chỉ khiến các đồng nghiệp trong nghề mà cả khán giả cũng vô cùng bất ngờ. Lý do là bởi, chị là giọng ca từng được các bầu show thượng hạng săn đón, đi hát suốt từ Nam chí Bắc trong khoảng 10 năm, từng có vô số chuyến lưu diễn nước ngoài.

Và, bước ngoặt cuộc đời chị đến sau chuyến đi hát tại 9 nước vào năm 1996 và quyết định lấy chồng, định cư tại Pháp. Ở đỉnh cao của sự nghiệp nhưng muốn chu toàn cho gia đình, một phần cũng bởi muốn tìm lại người cha của mình, chị đã từ bỏ tất cả. Nhưng, đó cũng là lúc những ngày tháng tăm tối nhất cuộc đời chị bắt đầu. Khi được NSND Hồng Vân hỏi trong ngạc nhiên, tại sao không còn thấy một Carol Thủy mạnh mẽ, tự tin của ngày nào, ban đầu chị cho rằng vì đã quá lâu không có cơ hội đứng trên sân khấu nên xúc động. Tuy nhiên, sự thực nằm ở những cú sốc gia đình.

Chị cho biết, 10 năm về Việt Nam sinh sống đã giấu mọi người và thực sự không đủ điều kiện để đi hát lại.  “Biến cố lớn nhất với tôi là lập gia đình. Tôi sống trong cảnh chồng chúa vợ tôi, là người đàn bà bị hành hạ. Tôi quyết tâm phải ra đi nếu không sẽ bị giam cầm. Khi ra đi, tôi không thể dắt 2 con theo cùng. Người chồng Tây dùng con kéo tôi trở về không được, đã cắt hoàn toàn liên lạc. Tôi hoàn toàn mất tung tích hai con. Cho đến khi về Việt Nam, bắt đầu biết dùng facebook tôi đã chờ và đến năm 2006, 2 con đã kiếm lại được mình. Tôi nghe con kể, cha chúng sau này bị tâm thần và liên tiếp hành hạ hai đứa. Con gái lớn đã đi thưa với công an, nhờ vậy được ra ở riêng. Lúc đó đứa 14, đứa 16 tuổi và đến năm con 17, 19 tuổi mẹ con đã tìm lại nhau. Khi con gái nhận mẹ, chúng không cho tôi nói điều gì vì đã hiểu tất cả những gì tôi phải chịu đựng. Con gái lớn đã quyết định đi học luật, nay đã ra trường thành luật sư với mong muốn bảo vệ cho mẹ” – những lời chia sẻ đẫm nước mắt của chị khiến các khán giả đặc biệt cũng không cầm được nước mắt. 

Trở về Việt Nam, Carol Thủy tiết lộ chị đi làm cơ khí, làm bao mì gói, công nhân thổi chai nhựa với đồng lương chỉ từ 2,8 đến 3,2 triệu. Những tháng tăng ca nhiều, cũng chỉ được khoảng 3,5 triệu. Sau này, khi ý thức được mình có ngoại ngữ chị quyết định ra phố Tây làm việc.

Đồng cảm với Carol Thủy, ca sĩ Vũ Hà cho biết: “Nếu còn cơ hội, còn yêu nghề, còn được mời phải đi hát vì giọng hát tuyệt vời”. Trong khi đó NSUT Kim Tử Long động viên cô tự tin vào bản thân, cầu mong tổ nghiệp cho hướng sáng để cô trở về với nghề. 

Sự xuất hiện của ca sĩ Trang My trên sân khấu Ca sĩ ẩn danh cũng khiến không ít khán giả bất ngờ. Xuất phát điểm là ca sĩ nhưng cơ duyên đã đưa một Lê Duy ra Hà Nội và trở thành một nghệ sĩ make-up cô dâu nổi tiếng bậc nhất xứ Hà Thành. Anh kể, ra Hà Nội cuộc sống cũng ngập tràn hạnh phúc khi có cuộc tình 4 năm đẹp cho đến khi người yêu đi lấy vợ. Buồn và tuyệt vọng, anh quyết định đi phẫu thuật chuyển giới. 

Những kỷ niệm đi hát với Vũ Hà hay chính các đồng nghiệp như NSND Hồng Vân, Vũ Hà không thể nhận ra sau khi Lê Duy chuyển giới và trở thành ca sĩ Trang My xinh đẹp cũng được ôn lại trên sân khấu. Ở thì hiện tại, nhìn lại cô thấy cuộc đời mình không đau khổ, trắc trở trái lại còn thấy hạnh phúc vì đạt được những điều mình mong muốn ở từng giai đoạn khác nhau.

Đó còn là sự xuất hiện của ca sĩ Khánh Duy – người đầu tiên giành giải nhất cuộc thi Tiếng hát truyền hình năm 1991. Từng là giọng ca đình đám, có quãng thời gian nghỉ hát đến 5 năm sau khi lập gia đình nhưng anh vẫn khao khát được đứng trên sân khấu trở lại. Đặc biệt, Khánh Duy còn nhớ lại kỷ niệm những năm đỉnh c

Nguồn: moveek