Cảnh Sắc Tuyệt Vời Của Nước Ý Được Tạo Ra Như Thế Nào Trong “Luca”?

Xem phim Con Dao Chìm Trong Nước - The Knife That Dropped in Water

Cảnh Sắc Tuyệt Vời Của Nước Ý Được Tạo Ra Như Thế Nào Trong “Luca”?

Năm 2016, khi nhà thiết kế Daniela Strijleva được mời tham gia vào đội ngũ sản xuất của Luca (phim hoạt hình chuẩn bị ra mắt của Pixar), cô ấy biết được 2 thông tin: Thứ nhất đây là tác phẩm có bối cảnh ở Ý và thứ hai nó là một câu chuyện viễn tưởng. 

Sống ở Ý từ nhỏ, với vô vàn kỷ niệm đẹp đẽ về vùng biển Địa Trung Hải ấm áp, Strijleva cảm thấy cô có một sự hiểu biết sâu sắc với đất nước này. Nói cách khác, với Daniela Strijleva và cả đạo diễn Enrico Casarosa, Luca tựa như “một bức thư” tình gửi cho mùa hè thời thơ ấu của chính họ vậy.

Để hoàn thiện các chi tiết của phim, Casarosa, Strijleva và cả đội ngũ sản xuất đã tìm đến nhiều miền quê, chụp ảnh những con đường nhỏ hẹp và những khung cảnh đẹp như tranh vẽ ở Cinque Terre (thuộc thành phố La Spezia, gồm năm ngôi làng Monterosso al Mare, Vernazza, Corniglia, Manarola và Riomaggiore) - nơi trở thành nguồn cảm hứng để tạo nên thị trấn Portorosso trong phim.

“Chúng tôi đã đi câu cá và ngâm mình dưới biển. Tôi muốn được lưu lại cả những lớp màu xanh lam, xanh lục ở các độ sâu khác nhau - điều làm nên nét độc đáo ở vùng biển Địa Trung Hải. Đây cũng chính là một trong những thách thức khó nhất trong công việc thiết kế. Màu sắc của biển rất phong phú, nó không chỉ có màu xanh và chúng tôi muốn đưa được điều đó lên màn ảnh rộng. Tôi muốn thế giới biển trong Luca sẽ sống động như ngoài đời chứ không phải là mặt phẳng thẳng tắp một màu”, Strijleva nói, “Tôi đã chụp hàng nghìn bức ảnh và vẽ phác thảo. Chúng tôi phải tự tạo ra các diễn viên của mình và phải tự xây dựng mọi thứ vì các bạn biết mà, phim hoạt hình thì không có sẵn phim trường hay con người thực trong các cảnh quay”.

Không chỉ ở dưới biển, sự công phu, tỉ mỉ trong việc thiết kế bối cảnh sẽ khiến khán giả còn được đắm chìm trong một thị trấn tràn ngập ánh nắng, những cửa hàng bán gelato, xe tay ga Vespa và những chiếc thuyền đánh cá. Được biết, Strijleva đã tạo ra mô hình quảng trường ở Portorosso dựa trên một thiết kế sân khấu: “Chúng tôi thiết kế nó theo dạng hình thang để mọi người có thể nhìn thấy tất cả mọi thứ cùng một lúc”.

Cả Casarosa và Strijleva đều đã mang trong trái tim mình tình yêu với những con người, những mảng màu sắc đầy rực rỡ của Cinque Terre. 

Các nhân vật như ba người phụ nữ lớn tuổi ngồi trên ghế dài, người đàn ông chơi bài trên bàn, chủ cửa hàng, chủ nhà hàng và các ngư dân - những người thuộc tầng lớp lao động - họ đều có một công việc cụ thể và một câu chuyện riêng. “Chúng tôi đã xem những bộ phim được làm theo chủ nghĩa tân cổ điển của Ý, những bộ phim của Jacques Tati bởi vì chúng có rất nhiều sự hấp dẫn và hài hước”, Strijleva cho biết.

Hãy cùng chờ đến ngày 18.6 để xem liệu Luca có phải là tác phẩm tiếp theo đem về nhiều vinh dự cho Pixar không nhé!

Theo Variety

Nguồn: galaxy