Con Lắc Tà Thuật: Ám Ảnh Từ Thuật Thôi Miên

Xem phim Nhà ảo thuật thời Joseon - Joseon Magician

Con Lắc Tà Thuật: Ám Ảnh Từ Thuật Thôi Miên

Con Lắc Tà Thuật là bộ phim mới của Hàn Quốc lấy đề tài kinh dị khai thác về chủ đề thôi miên. Đây là một phương thức hay được sử dụng trong điều tra tội phạm nhằm khai thác ký ức của nhân chứng. Thuật thôi miên cũng là yếu tố rùng rợn được các nhà làm phim kinh dị lựa chọn qua các tác phẩm đình đám như Quỷ Quyệt (Insidious) hay Trốn Thoát (Get Out).

Bộ phim xoay quanh chàng sinh viên chuyên ngành tiếng Anh Do Hyun (do David Lee thủ vai). Anh nhận lời giúp đỡ một sinh viên khác đang mắc vấn đề tâm lý sau một tai nạn bí ẩn. Được người bạn này giới thiệu, anh đồng ý cho giáo sư Choi (do Son Byung Ho thủ vai) thôi miên. Tuy nhiên, sau đó, anh liên tục nhìn thấy những hình ảnh ghê rợn mặc dù anh không hề có bất kỳ ký ức nào rằng mình đã trải qua. Cùng lúc này, những người bạn thân của anh cũng tìm gặp giáo sư Choi và lần lượt bị tra tấn bởi những ảo giác đáng sợ hay gặp phải tai nạn kinh hoàng. Liệu đó là những ám ảnh từ quá khứ đang trở về bắt họ trả giá hay có ai đang âm mưu hãm hại từng người một?

Được đạo diễn bởi Choi Jae Hoon, bộ phim xây dựng những tình tiết kinh dị từng chút một. Tác phẩm mở đầu chậm rãi, xây dựng tình huống dần dần để phần nào giúp khán giả hiểu được hoàn cảnh của dàn nhân vật. Thông qua những hình ảnh của Do Hyun và nhóm bạn, người xem cũng phần nào như bị thôi miên vì rối rắm không phân biệt đâu là thật và giả. Tuy nhiên, khi những tai nạn bắt đầu xảy ra, cũng là lúc khán giả được hòa mình vào chuyến tàu lượn siêu tốc kinh hoàng của cảm xúc. Bộ phim phần nào đã khắc họa được vấn đề bắt nạt học đường và nỗi đau dành cho những ai gặp phải chuyện này. Chịu đau về thể xác rồi sẽ qua nhưng tinh thần bị tổn thương thì sẽ khắc sâu mãi mãi.

Bộ phim không tập trung gây sợ hãi bằng những hình ảnh jumpscare mà ám ảnh thật sự bởi những cảnh quay u ám đến tận cùng. Các cảnh tra tấn như gọt ngón tay, nhúng đầu vào nước sôi, nhai mảnh chai, đạp vào đinh sắt nhọn... khiến khán giả có thần kinh thép cũng phải kinh hãi. Hình ảnh của phim cũng được xây dựng tông màu xám tối góp phần tăng thêm sự kinh dị cho tác phẩm. Phần âm thanh tuy không xuất sắc nhưng cũng hỗ trợ tốt.

Dàn diễn viên chính trong phim đều là những ngôi sao trẻ như David Lee, Cho Hyun, Kim Do Hoon, Chan Kyu... Tuy không phải là sao hạng A với diễn xuất đột phá nhưng diễn xuất hợp vai và đem lại nhiều nỗi sợ hãi khán giả với khả năng hóa thân của mình.

Nhìn chung, tác phẩm đã hoàn thành tốt việc hù doạ khán giả bởi những phân đoạn ám ảnh và góp phần khắc họa vấn nạn muôn thuở của bạo lực học đường lên màn ảnh rộng.

Con Lắc Tà Thuật chính thức ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 21.04.2021.

Kelvin Tong

Nguồn: galaxy