Elizabeth Olsen và Marvel Thời “Chớm Yêu”: Chỉ Ký Hợp Đồng Đóng 3 Phim

Xem phim Nữ Hoàng Elizabeth - Elizabeth

Elizabeth Olsen và Marvel Thời “Chớm Yêu”: Chỉ Ký Hợp Đồng Đóng 3 Phim

Như chúng ta đã biết thì Marvel chắc chắn luôn có những kế hoạch để mở rộng việc khai thác, xây dựng các nhân vật thuộc MCU của mình trên màn ảnh. Điển hình như mở đầu Giai đoạn 4, họ đã liên tục “chiêu đãi” khán giả những dự án được đánh giá là thành công rực rỡ như The Falcon and the Winter Soldier (do Anthony Mackie và Sebastian Stan đóng vai chính) và WandaVision (với sự góp mặt của Elizabeth Olsen và Paul Bettany) trong bối cảnh hậu Avengers: Endgame. 

Mặt khác, đến thời điểm này, ngoại trừ Sebastian Stan được tiết lộ là đã ký hợp đồng tham gia 9 phim, Samuel L.Jackson ký hợp đồng tham gia 10 phim với Marvel, thì hầu như các thỏa thuận làm việc của những ngôi sao còn lại thuộc MCU đều không được công khai chi tiết.

Cũng chính vì thế mà gần đây nhất, một số chia sẻ của nữ diễn viên Elizabeth Olsen về nội dung hợp đồng ban đầu giữa cô và Marvel khiến không ít người ngạc nhiên bởi nó … khá ít ỏi và khiêm tốn.

Cụ thể theo trích dẫn từ The Hollywood Reporter, “người vợ phù thủy” của Vision bật mí khoảng 10 năm trước, cô chỉ “ký hợp đồng tham gia 2 phim và một vai khách mời” với Marvel. Và từ đó cho dến nay, Olsen dường như chắc chắn rằng Kevin Feige luôn “có kế hoạch cho tôi”, luôn cố gắng đưa cô nhập cuộc với “suy nghĩ rằng có những câu chuyện có thể được sử dụng”.

“Có thể ví thời điểm đó tôi chỉ như mới dùng món khai vị hoặc tham gia một tiết mục mở màn, còn lại họ không bao giờ mời tôi đến bữa ăn lớn!

Thế nhưng tôi nghĩ điều đó thực sự hợp lý vì chỉ như thế thì sau này họ mới có thể tiếp tục khai thác nhân vật của tôi - không phải vì họ buộc phải làm thế (theo hợp đồng) - mà vì họ có sẵn những ý tưởng, câu chuyện sử dụng được. 

Và vì vậy dù không được biết trước cũng như tự bản thân không được tham gia từng bước của kế hoạch, nhưng tôi biết chắc rằng họ sẽ chỉ làm việc với tôi nếu điều đó hữu ích”, Elizabeth Olsen nói, “Tôi cũng đã nghe nhắc đến những bản hợp đồng kéo dài đến 6 hoặc 9 phim của các diễn viên khác. Đó thực sự là một con số lớn! Thế nhưng đấy có phải là kết thúc chưa thì không ai có thể nắm chắc”.

Từ những chia sẻ của Elizabeth Olsen, chúng ta có thể dự đoán được ban đầu nữ diễn viên đã ký hợp đồng để đóng phim chiếu rạp Avengers: Age of UltronCaptain America: Civil War sau khi xuất hiện lần đầu trong một cảnh mid-credit của Captain America: The Winter Soldier. Sau đó, hợp đồng của cô tiếp tục kéo dài với phim hay Avengers: Infinity WarAvengers: End game trước khi đảm nhiệm vai chính trong series WandaVision. Như vậy, nếu tính cả Doctor Strange in the Multiverse of Madness, sau gần một thập kỷ, hợp đồng Elizabeth Olsen với Marvel đã thay đổi từ 3 thành 7 phim và rất có thể, con số này vẫn chưa dừng lại ở đây.

Tựu trung lại, dù diễn biến công việc của Elizabeth Olsen có thay đổi như thế nào đi chăng nữa thì người hâm mộ luôn hy vọng rằng: Scarlet Witch sẽ vẫn là một trong những Avengers mạnh nhất và giữ vai trò “đinh” trong nhiều năm tới của MCU.

Theo The Direct

Nguồn: galaxy