Hé Lộ Bối Cảnh “Khủng” Và Bí Mật Hậu Trường Của Tiệc Trăng Máu

Xem phim Nữ Cảnh Sát Trưởng

Hé Lộ Bối Cảnh “Khủng” Và Bí Mật Hậu Trường Của Tiệc Trăng Máu

Bàn Tiệc Thịnh Soạn

Bữa tiệc đắt đỏ của Tiệc Trăng Máu là một trong những yếu tố quan trọng của bộ phim được thực hiện với kinh phí không nhỏ. Tất cả món ăn được đầu bếp chế biến riêng từ những nguyên liệu đắt tiền như đùi heo Iberico, cua Alaska, ốc Hương cỡ lớn, hàu Pháp, bánh khọt tôm tích… Mỗi món ăn đều được chuẩn bị nhiều phần giống nhau, để thay thế và làm mới mỗi ngày, phục vụ cho việc diễn xuất tốt nhất.

Các món ăn góp phần không nhỏ vào câu chuyện và thường xuyên xuất hiện trong khung hình. Mỗi món đại diện cho những câu chuyện, trạng thái, tính cách nhân vật như kỷ niệm, sự khoe mẽ, giả dối… Đặc biệt, diễn viên phải ăn thật, thể hiện biểu cảm thích thú. Vì vậy, phía nhà sản xuất phải chuẩn bị cả tủ đông và tổ bếp chuyên nghiệp để đảm bảo những yêu cầu khắt khe nhất.

Đặc biệt, việc uống rượu vang thật khi quay cũng đến từ đề nghị của dàn diễn viên, điều này giúp đảm bảo các cảm xúc đều chân thật nhất.

“Tôi thấy nhà sản xuất chuyển vào phim trường rất nhiều thùng rượu cao cấp, khi quay xong vẫn còn dư để đãi liên hoan. Dù diễn viên không uống nhiều, nhưng chúng tôi muốn mọi thứ phải chuẩn bị thật chu đáo, ưu tiên cho diễn viên và tạo cảm giác thoải mái nhất”, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bật mí.

Kỹ Xảo Tối Tân

Vì quay trong phim trường nên những phân đoạn thành phố, đường xá trong Tiệc Trăng Máu hầu hết được dựng bằng kỹ xảo VFX. Điểm thú vị là việc khán giả khi xem sẽ khó nhận ra cảnh nào đã được chỉnh sửa bằng kỹ thuật số, mọi thứ đều được sắp đặt tinh tế đem đến cảm giác chân thật tuyệt đối.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng còn yêu cầu xoá nốt ruồi của Kiều Minh Tuấn, vì muốn đem tơi sự khác biệt mới mẻ cho ngoại hình của nam diễn viên.

Chuyên Nghiệp Là Tiêu Chí Hàng Đầu

Nữ diễn viên Hồng Ánh từng đánh giá Tiệc Trăng Máu là dự án có sự chuyên nghiệp nhất mà chị từng làm việc. Thời gian quay cũng có vẻ là “nhàn hạ” nhất trong những tác phẩm Nguyễn Quang Dũng từng làm, khi chỉ từ 10-12 tiếng/ngày chứ không phải trên 20 tiếng như thường lệ.

“Đây là đoàn phim có lịch làm việc tôn trọng sức khoẻ của đoàn phim nhất. Chúng tôi làm việc đúng giờ, ăn đúng giờ, nghỉ đúng giờ. Nghe đơn giản vậy thôi, nhưng nó đòi hỏi sự chuyên nghiệp rất cao ở từng người ở từng khâu nhỏ nhất. Phải đến phim thứ 10 này, tôi mới làm được điều đó, Khi chúng ta đủ sức khoẻ chúng ta sẽ sáng suốt, nhiều năng lượng và phấn chấn hơn để sáng tạo”, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhận định.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất về diễn xuất, các diễn viên phải tập thoại với nhau ở một nơi cách biệt. Sự chuyên nghiệp của họ cũng là yếu tố quan trọng. Ngoài tài năng thì phong cách làm việc chuyên nghiệp của dàn sao hùng hậu từ Thái Hoà, Đức Thịnh, Hồng Ánh, Hứa Vĩ Văn, Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn cũng là điều đáng nể phục.

Dàn Sao Hùng Hậu

Điểm đặc sắc của kịch bản Tiệc Trăng Máu còn nằm ở việc tất cả diễn viên đều đóng vai trò chính, không ai là nhân vật phụ. Câu chuyện diễn ra với thời lượng 80% trên bàn tiệc, với 7 nhân vật đều có bí mật riêng. Không có câu chuyện nào bị mờ nhạt, tâm lý của ai cũng được khai thác tối đa.

Các diễn viên còn tự đặt ra mức phạt 100.000 đồng cho mỗi lần quên thoại . “Tôi thấy cách đó rất hay để mọi người tập trung hơn. Sau đó tôi cũng tham gia với luật chơi thế này: Trong 10 trang kịch bản mà không diễn viên nào vấp thoại hay phải liếc kịch bản thì tôi sẽ tự nguyện nộp 500.000 đồng. Cuối cùng, tôi là người bị đóng tiền nhiều nhất”, đạo diễn vui vẻ kể lại.

Tiệc Trăng Máu là bộ phim làm Nguyễn Quang Dũng “sướng” nhất. Được làm một kịch bản hay, cộng tác với dàn diễn viên thực lực, làm việc tập trung. Tuy vẫn có sự áp lực khi một kịch bản đã có 18 nước với nền điện ảnh lớn hơn Việt Nam thực hiện, điều này cũng tạo phấn khích cho khán giả Việt Nam.

Sở hữu dàn diễn viên “bạc tỷ” vừa là điểm mạnh vừa là sự thách thức, mạo hiểm, nhưng đạo diễn vẫn tin tưởng đây sẽ là phim hay và đem đến nhiều bất ngờ cho người xem. “Với tôi đây là một sự may mắn trong sự nghiệp hơn là cảm giác liều lĩnh”, Nguyễn Quang Dũng nói thêm.

Cuộc Chơi Mạo Hiểm

Thể loại Black Comedy (hài đen) vốn đã hiện diện nhiều trong văn học Việt Nam, có thể gọi theo thuần Việt là “hài châm biếm”. Đây là lần đầu tiên có một phim Việt Nam được thực hiện theo phong cách Black Comedy, nếu thành công, đây sẽ được xem như sự tiên phong khai phá một thể loại vẫn còn mới mẻ ở thị trường điện ảnh Việt.

Tiệc Trăng Máu dự kiến ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 23.10.2020.

Nguồn: galaxy