Người Nhân Bản: Bom Tấn Hành Động, Tâm Lý Đầy Mới Lạ

Xem phim Bạn Đồng Hành - 2016

Người Nhân Bản: Bom Tấn Hành Động, Tâm Lý Đầy Mới Lạ

Người Nhân Bản là bộ phim mới thuộc thể loại tâm lý, hành động của đạo diễn Lee Yong-joo, lấy cốt truyện mới lạ và hấp dẫn của điện ảnh Hàn Quốc là người bất tử. Seo Bok phiên âm qua tiến Hán là Từ Phúc, một nhân vật thời nhà Tần. Chuyện kể rằng năm xưa Tần Thủy Hoàng vì ham mê quyền lực, đã sai ngự y của mình là Từ Phúc đi tìm cho ông phương thuốc trường sinh bất tử. Tương truyền Từ Phúc cuối cùng đã không trở lại vì tìm được phương thuốc bất tử cho riêng mình. Đây chính là giai thoại mà đạo diễn Yong-joo phát triển lên bộ phim này.

Cốt truyện chính xoay quanh Ki Hun (do Gong Yoo thủ vai), một cựu đặc vụ đang chịu nỗi đau với căn bệnh u não giai đoạn cuối. Mạng sống của anh chỉ còn tính bằng tháng thì anh nhận được nhiệm vụ vận chuyển một "vật phẩm" đặc biệt: người nhân bản Seo Bok. Cậu bé là đối tượng thử nghiệm được tạo ra bằng nhân bản tế bào gốc và biến đổi gen. Đổi lại nếu thành công Ki Hun sẽ được chữa trị nhờ tế bào của Seo Bok. Tuy nhiên, mọi việc không hề suôn sẻ khi Seo Bok bị sự truy đuổi của rất nhiều tổ chức nhằm mục đích sử dụng cậu cho nhiều âm mưu khác nhau. Liệu Ki Hun có thể bảo vệ Seo Bok cũng như giữ an toàn tính mạng của bản thân mình không?

Bộ phim trước tiên hấp dẫn người xem với câu chuyện đầy  ý nghĩa về sự sống và cái chết. Con người luôn sợ chết, nhưng vì sao họ lại sợ trong khi chết cũng như một giấc ngủ dài. Là do họ sợ hãi nó hay thật sự muốn sống. Phải chăng đôi khi chúng ta sợ những gì mà mình không thể biết trước được,  hay đau buồn khi phải xa những người thân yêu của mình thì đúng hơn. Và liệu có lúc nào chúng ta mong mình sống bất tử? Sự sống vĩnh hằng có mang lại hạnh phúc không nếu sống một cuộc đời mà không cảm nhận được ý nghĩa của cuộc sống. Vì thế, hãy tận hưởng và sống thật có ích như mình chỉ còn một ngày để sống vậy. Ngoài ra, tác phẩm còn rất nhân văn khi nói về nỗi đau của những vật phẩm bị mang đi làm thí nghiệm. Có bao giờ chúng ta cảm nhận nỗi đau của một chú lợn, chú thỏ hàng ngày phải chịu sự dày vò xác thịt chỉ vì phục vụ cho nhu cầu của con người không?

Người Nhân Bản là tác phẩm đánh dấu lần đầu tiên hai ngôi sao Gong Yoo và Park Bo Gum hợp tác, sự ăn ý giữa họ là không thể bàn cãi. Thành danh qua các bộ phim Yêu Tinh, Chuyến Tàu Sinh Tử, tài tử Gong Yoo vẫn chứng tỏ diễn xuất đỉnh cao ở từng khung hình. Dù là giận dữ, đau đớn, bất lực, chua xót, hối hận đều được anh truyền tải chân thật. Park Bo Gum tuy không có nhiều cung bậc tình cảm nhưng anh thể hiện một cậu bé chưa bao giờ tiếp xúc với cuộc sống rất đạt. Nhìn đôi mắt ngô nghê của cậu khi nhìn người khác ăn uống hay những con lươn bơi lội thật sự khiến người khác đau lòng. Những cảnh thể hiện cảm xúc cũng được anh thể hiện đầy nội lực. Hai diễn viên cũng có những cảnh quay tay đôi, sự tương tác giữa họ vô cùng hòa quyện với những câu thoại "thả thính" ngập trời.

Bộ phim có phần hình ảnh, kỹ xảo được chú trọng. Những phân cảnh thể hiện siêu năng lực của Seo Bok có thể khiến khán giả liên tưởng đến các bộ phim Dị Nhân của Marvel. Cậu có thể làm lệch hướng bay của đạn hay điều khiển mọi vật bằng tâm trí. Khung cảnh cậu dùng đá xếp lên ngôi mộ và điều khiển đàn chim xếp thành hình tiễn đưa người bạn cũ của Ki Hun đầy tính biểu tượng. Âm thanh cũng được khắc họa tốt giúp các phân cảnh hành động thêm sức nặng. Một khía cạnh người viết rất thích là phần phụ đề được đội ngũ dịch thuật sử dụng rất thông minh, bắt kịp xu thế (trend) hợp lý và hài hước.

Nhìn chung, đây là một tác phẩm có đề tài mới là và chứng minh điện ảnh Hàn Quốc ngày càng tiến xa với công nghệ làm phim của mình.

Người Nhân Bản đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 16.04.2021.

Kelvin Tong

Nguồn: galaxy