Sài Gòn Trong Cơn Mưa: Tiền Bạc Và Hạnh Phúc Liệu Có Thể Song Hành

Xem phim Hạnh Phúc Trong Tầm Tay

Sài Gòn Trong Cơn Mưa: Tiền Bạc Và Hạnh Phúc Liệu Có Thể Song Hành

Sài Gòn Trong Cơn Mưa là bộ phim đầu tay của đạo diễn trẻ Lê Minh Hoàng, xoay quanh những câu chuyện về tình yêu, sự nghiệp của những người trẻ xa xứ chọn nơi đây là miền đất hứa để phát triển.

Cốt truyện xoay quanh hai bạn trẻ Vũ và Mây trong những ngày tháng mưu sinh tại chốn Sài Gòn phồn hoa. Vũ là chàng trai Hà Thành mang hoài bão mộng mơ về âm nhạc. Còn Mây là cô gái Phú Yên với những từng trải và luôn thực tế với cuộc sống. Họ vô tình gặp nhau như những bổ sung đầy tuyệt vời về tính cách. Những ngày tháng yêu thương đầy mặn nồng của đôi trẻ đôi khi làm người ta tưởng họ có thể vượt qua tất cả. Thế rồi, cái nghiệt ngã của "cơm áo gạo tiền" đưa họ trở về thực tại và bắt họ phải lựa chọn những ngả rẽ của cuộc đời.

Sài Gòn được khắc họa trong bộ phim thật gần gũi và tuyệt đẹp, trải dài qua những cơn mưa. Những con đường không ngớt người và xe cộ, những con hẻm chằng chịt mà khi vào đôi khi không biết đường ra. Những hàng quán mang nét đặc trưng của vùng đất Sài Gòn, khiến ai đã trót yêu nơi này phải bồi hồi với những thước phim. Sài Gòn hoa lệ thật đấy, nhưng hoa vốn chỉ dành cho người giàu và lệ lại cho người nghèo. Những người con xa xứ cũng giống như những chú chim di cư, mong muốn đến nơi này để ổn định. Thế nhưng, sự chọn lọc luôn diễn ra và chỉ những người mạnh mẽ, có khả năng mới có thể tồn tại.

Nếu so sánh, có thể thấy phim mang ít nhiều sự giống nhau với tác phẩm Những Kẻ Khờ Mộng Mơ (La La Land) của đạo diễn Damien Chazelle. Câu chuyện tình yêu của Vũ và Mây cũng không khác gì chàng nhạc công Sebastian và cô diễn viên Mia. Họ yêu nhau đấy, tưởng rằng là một nửa của nhau đấy, nhưng vòng xoay cuộc đời lại khiến họ phải có những lựa chọn ngược lại với mong muốn bản thân. Ở thời đại này, có lẽ không còn khái niệm "Một túp lều tranh, hai quả tim vàng". Cái đau khổ của cuộc sống là lúc ta gặp đúng người nhưng lại sai thời điểm, vì ta lại không có khả năng chăm sóc họ, sau này điều đó để lại mãi nuối tiếc khôn nguôi.

Là một bộ phim độc lập của những người trẻ, tác phẩm mang đến một nguồn năng lượng nhiệt huyết và tươi mới. Hai diễn viên thủ vai Vũ và Mây cũng là những người mới chạm ngõ điện ảnh là Alvin Lu và Hồ Thu Anh, nhưng cái đáng mừng là họ diễn xuất rất tròn vai và tạo được cảm xúc, khiến khán giả tin rằng họ yêu nhau thật sự. Phần âm nhạc trong phim cũng rất hay với chất nhạc Indie đầy lôi cuốn và tươi trẻ. Tuy nhiên, bộ phim cũng có điểm chưa tốt khi nữa đầu phim còn thiếu hấp dẫn và một số diễn viên không hợp vai. Thế nhưng, đây là bộ phim hay và xứng đáng được ủng hộ.

Sài Gòn Trong Cơn Mưa đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ 06.11.2020.

Kelvin Tong

Nguồn: galaxy