Tay Xạ Thủ: Hết Thích "Cưỡng Đoạt", Liam Neeson chuyển nghề thành "Người Vẫn Chuyển"

Xem phim Chuyện Ấy Là Chuyện Nhỏ - Sex And The City 2

Tay Xạ Thủ: Hết Thích "Cưỡng Đoạt", Liam Neeson chuyển nghề thành "Người Vẫn Chuyển"

Sau Phi Vụ Hoàn Lương (Honest Thief), Tay Xạ Thủ là bộ phim mới tiếp theo của "già gân" hành động Liam Neeson, nam diễn viên gạo cội nổi tiếng với tác phẩm để đời Cưỡng Đoạt (Taken). Mặc dù đã lớn tuổi nhưng nam tài tử dường như rất có duyên với dạng nhân vật một mình chống cả băng đảng tội phạm. Tác phẩm đã xuất sắc đứng đầu bảng xếp hạng về lượt người xem cao nhất tại kinh đô điện ảnh Hollywood tại tuần đầu tiên ra mắt.

Cốt truyện chính xoay quanh nhân vật Jim, cựu thủy binh lục chiến từng chiến đấu ở Việt Nam do Liam thủ vai. Hiện tại, ông đang sống yên bình ở vùng Nam Arizona gần biên giới Mexico cùng chú chó Jackson khi vợ ông vừa mới qua đời do căn bệnh ung thư quái ác.

Trong một lần đi dạo quanh trang trại, Jim vô tình cứu giúp hai mẹ con cậu bé Miguel người Mexico đang bị truy lùng bởi băng nhóm mafia Vasquel. Người mẹ bị bọn chúng bắn chết và trước lúc lâm chung, bà trăn trối nhờ Jim đưa Miguel đến Chicago để đoàn tụ cùng gia đình. Nếu phi vụ thành công, Jim sẽ nhận được số tiền thưởng đủ lớn để trả cho ngân hàng trước khi trang trại bị siết nợ. Jim bất đắc dĩ phải bước vào hành trình vận chuyển đầy hiểm nguy để đưa Miguel đến nơi an toàn.

Nếu xét về góc độ nội dung, Tay Xạ Thủ có mô típ không hề xa lạ với các tác phẩm trước đây của Liam. Vẫn là một cựu quân nhân có kinh nghiệm chiến đấu, vẫn một mình có thể "cân" mọi kẻ thù. Tác phẩm này có khác chăng là ông không đi tìm kẻ thủ ác nữa mà phải tìm mọi cách trốn khỏi sự truy sát của băng nhóm tội phạm. Liam Neeson mặc dù đã luống tuổi nhưng vẫn thực hiện tốt các phân cảnh hành động, đặc biệt tác phẩm này tập trung vào tài thiện xạ nên các cảnh cận chiến cũng không nhiều. Vai diễn này vì thế không quá khó khăn với ông khi không cần quá nhiều đột phá về diễn xuất. Liam vẫn thế chỉ cần vẻ ngoài lạnh lùng, lập ra những kế hoạch thông minh và thực hiện những pha hành động đẹp mắt. Ngoài ra, bộ phim còn xây dựng thêm mối quan hệ tình cảm của Jim và Miguel, từ những con người xa lạ, không hề muốn đồng hành cùng nhau trở nên dần thân thiết, quan tâm và cảm thông cho nhau hơn.

Tuy nhiên, vì nội dung phim không có nhiều đột phá, hình ảnh và âm thanh cũng không quá nổi bật, khán giả vì thế sẽ khó bị ấn tượng mạnh. Bộ phim do đó chỉ mang tính giải trí, phù hợp cho những ai mong muốn xem tác phẩm thuần hành động hơn là mang đến một thông điệp hay câu chuyện ý nghĩa.

Tác phẩm đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 22.01.2021.

Nguồn: galaxy