The Falcon and the Winter Soldier Được Thêm “Cảnh Báo Bạo Lực”

Xem phim Winter of Hanoi, 1946 - Winter of Hanoi, 1946

The Falcon and the Winter Soldier Được Thêm “Cảnh Báo Bạo Lực”

Mới đây, Disney+ đã bổ sung cảnh báo về yếu tố bạo lực cho series phim The Falcon and the Winter Soldier. Được biết, đây là lần đầu tiên nền tảng chiếu phim trực tuyến của nhà Chuột làm điều này…

Chúng ta đều đã biết rằng so với dự án WandaVision thì phim hay The Falcon and the Winter Soldier sẽ đậm chất hành động hơn rất nhiều. Bằng chứng là ngay khi chỉ mới bắt đầu tập 1, khán giả đã được chiêu đãi những màn chiến đầu vô cùng kịch tính, hấp dẫn và đã mắt.  

Tuy nhiên, có lẽ bản chất hành động của bộ phim còn “nặng đô” và vượt xa những gì mà chúng ta tưởng tượng khi mà mới đây nhất, trong phần mô tả về The Falcon and Winter Soldier, Disney+ đã bổ sung một dòng cảnh báo mới là “nội dung phim có thể gây bất ổn hoặc khó chịu cho một số người xem”.

Cụ thể: “Mặc dù nội dung là hư cấu và được chuyển thể từ truyện tranh nhưng phim có những cảnh quay bạo lực có thể gây bất ổn hoặc khó chịu cho một số người xem, đặc biệt là trong bối cảnh hiện đang có nhiều sự kiện bi thảm xảy ra ở đời thực”.

Được biết, cảnh báo này chỉ được thêm vào trong phần tóm tắt tác phẩm trên nền tảng Disney+ chứ không xuất hiện trên màn hình trước khi mỗi tập phim được phát sóng. 

Trước đó, dàn diễn viên cũng như cả đoàn làm phim đã thảo luận về những điểm tương đồng giữa phim và các sự kiện xảy ra trong thực tế, bao gồm cuộc tấn công vào Điện Capitol Hoa Kỳ xảy ra vào đầu năm 2021, vụ xả súng ở Boulder, Colorado… Cho đến thời điểm hiện tại, The Falcon and the Winter Soldier là dự án duy nhất trên Disney + được bổ sung khuyến cáo như vậy.

Theo thông báo chính thức từ Disney, sau khi tập 1 được phát sóng, The Falcon and the Winter Soldier đã vượt qua The Mandalorian của Lucasfilm và “người chị” WandaVision để vươn lên trở thành phim được xem nhiều nhất trong tuần đầu công chiếu trên Disney+. Ngoài chất lượng của chính tác phẩm, không thể phủ nhận kết quả đáng ngưỡng mộ này còn là sự cộng hưởng từ thành công rực rỡ mà WandaVision để lại. Mặt khác, trong bối cảnh các dự án chiếu rạp liên tục dời lịch chiếu vì ảnh hưởng của dịch bệnh, khán giả - nhất là những fan hâm mộ của MCU chỉ có thể dành nhiều tâm huyết hơn cho các series. Đây có thể nói là “trong cái rủi có cái may” của Marvel mà không phải ai cũng làm được.

Bên cạnh đó, với việc phim hay The Mandalorian giành được 5 giải Emmy 2020, người hâm mộ MCU đang rất hy vọng một số series của Marvel cũng sẽ có cơ hội được vinh danh xứng đáng ở các lễ trao giải lớn.

Theo The Direct

Nguồn: galaxy